*** ราคาเพียง 2,999 เท่านั้น **** (ราคาไม่รวมเปลือกนอก)

มาแล้วตามคำเรียกร้อง!... อาร์ทรี-ซีชาร์พ (R3-C#) หุ่นยนต์ที่จะช่วยให้ท่านเก่งในการเขียน โปรแกรมแบบ OOP+C# และได้รับความบันเทิงไปด้วยพร้อมๆ กัน

 

หุ่นยนต์ที่ใช้ภาษา C# ควบคุม!

ทำให้เพื่อนๆ ของท่านทึ่ง ทำให้แฟนของท่านหวีดร้อง ด้วยหุ่นยนต์ที่น่ารัก-น่ากอด มีขนาดเล็กพอที่จะวางบนฝ่ามือได้ เคลื่อนไหวคล่องกายีในทุกลีลา ค่าตัวไม่แพงราคาประหยัด ท่านสามารถเรียนวิธีเขียนโปรแกรม ควบคุมหุ่นยนต์ได้ด้วยตนเอง ศึกษาการใช้ภาษา C# ควบคุมการทำงานของหุ่นยนต์ เรียนรู้วิธีใช้หลักการ OOP ฝึกเขียนคลาสห่อหุ้มหุ่นยนต์ กำหนด ฟิลด์ พร็อพเพอร์ตี เมธอด ฯลฯ ให้แก่หุ่น เป็นการเรียนวิธีพัฒนาโปรแกรมเชิงวัตถุโดยการใช้วัตถุจริงๆ ชุดฝึกนี้จะช่วยเปลี่ยนวิธีคิดของท่านให้กลายเป็น OOP ได้อย่างรวดเร็ว ลุ่มลึก

 

วิดีโอสาทิตการทำงาน (ชุดที่จำหน่ายไม่รวมเปลือกนอก)

 

ชุดคิตที่ครบครัน

ไม่ต้องรอเข้าคลาสเรียนหุ่นยนต์ หรือซื้อหุ่นยนต์จากต่างประเทศตัวละหลายหมื่นบาท "ชุดฝึกเพื่อการเรียนรู้ OOP ด้วยตนเอง" R3-C# ราคาไม่แพง แต่จะทำให้ท่านเก่ง OOP และวิชาหุ่นยนต์ศาสตร์เบื้องต้น ไปได้พร้อมๆ กัน  ผู้เขียนจัดอุปกรณ์ให้ครบครัน คัดเลือกมาอย่างดีทุกชิ้น มีคู่มือพร้อมภาพประกอบ ละวิดีโอสอนทุกขั้นตอน เผยวิธีสร้างชัดเจน เข้าใจง่าย ทำได้แม้เป็นเด็ก ท่านสามารถอวดเพื่อนได้ว่าสร้างเองกับมือ และเป็นความจริง

หุ่นทำงานได้สองโหมด คือโหมดคนบังคับ (manual) และโหมดคิดเองทำเอง (automation.) มอเตอร์ทดเฟืองทรงพลัง เดินเหินเพ่นพ่านปีนป่ายสบายใจไม่ท้อแท้ ทำงานต่อเนื่องได้ทั้งวัน

 

เพียบด้วยคุณสมบัติเด่น

* เขียนโปรแกรมควบคุมให้กลายเป็นหุ่นอัจฉริยะได้ด้วยตัวของท่านเอง!
* เคลื่อนที่ได้ซับซ้อนหลากหลาย ท้ายทายสติปัญญา!
* ชิ้นส่วนไม่ซับซ้อน สร้างง่ายด้วยตนเอง!
* เหมาะใช้ฝึกคิดเป็น OOP และเรียนเขียนภาษา C# อย่างยิ่ง!
* ตัวเล็กน่ารักแต่ทรงพลัง เคลื่อนไหวได้แม่นยำ!
* ใช้ได้กับ Microsoft Visual Studio ได้ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน

ในกรณีที่ต้องการซื้อเป็นจำนวนมาก เพื่อใช้ในการสอน การฝึกอบรม การส่งเสริมการขาย หรือเป็นของขวัญพิเศษ กรุณาติดต่อสอบถามราคาพิเศษได้ทางอีเมล (ดูรายละเอียดในหน้าติดต่อผู้เขียน)

 

จากนิยายวิทยาศาสตร์สู่โต๊ะทำงานของท่าน!

R3-C# คือลูกหลานขนาดจิ๋วของ R2-D2 ผู้เป็นยอดแห่งแอสโตรมิชดรอย (astromech คือ astro-mechanic หุ่นยนต์ทำหน้าที่ดูแลเครื่องยนต์เพื่อการเดินทางในอวกาศ)  ในภาพยนตร์เรื่อง Star wars แม้คุณสมบัติจะห่างชั้นจากบรรพบุรุษ แต่ผู้เขียนรับประกันว่าความน่ารักน่าอุ้มไม่ด้อยไปกว่ากัน

 

เอสโตรดรอยด์ หรือ หุ่นอวกาศ

“แกหุ่นอวกาศคิดว่าตนสูงส่งกว่าเพียงเพราะมีปัญญานำร่องยานขับไล่”
หุ่นยนต์ TC-16 พูดกับ R2-D2
หุ่นอวกาศ หรือแอสโตรแมชท์ดรอยด์ (Astromech droids) หรือบางครั้งเรียกย่อว่าแอสโตรดรอยด์ (Astro droids) คือหุ่นยนต์ทำหน้าที่ช่วยในการเดินทางในอวกาศ อำนวยความสะดวกเพื่อการนำร่องในรูปแบบต่างๆ อาธิ ทำหน้าที่ควบคุมหรือซ่อมบำรุงส่วนกลไก ติดต่อประสานงานกับคอมพิวเตอร์นำร่องประจำยาน ในยานอวกาศขนาดเล็กหรือคอมพิวเตอร์แบบเมนเฟรมในยานอวกาศขนาดใหญ่


ยานขับไล่จำนวนมากพึ่งพาการใช้งานหุ่นอวกาศเป็นหลัก หรืออาจใช้ทำหน้าที่เป็นระบบนำร่องสำรองในกรณีที่คอมพิวเตอร์นำร่องประจำยานชำรุดเสียหายเนื่องจากการรบ แต่เนื่องจากหน่วยความจำของหุ่นอวกาศมีจำกัด จึงไม่สามารถเก็บพิกัดสำหรับการ "โจนในไฮเปอร์สเปส" (Hyper Space Jump) ได้มากเท่ากับคอมพิวเตอร์นำร่อง ประโยชน์จริงๆ ของหุ่นอวกาศจึงเป็นการดูแลงานประจำจิปาถะเพื่อให้นักบินสามารถทุ่มเทความสนใจไปยังการขับเคลื่อนยานอวกาศได้เต็มที่


ปรกติแล้วยานอวกาศขนาดใหญ่จะมีหุ่นอวกาศจำนวนมาก เพื่อรับมือกับความเสียหายอันเกิดจากการรบ แต่ยานขนาดเล็กอย่างยานขับไล่ (อาธิ ยาน T-68 เอ็กซ์วิงก์ และนาบู N-1) จะมีหุ่นอวกาศเพียงตัวเดียว ติดตั้งไว้ในช่องพิเศษเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เรียกว่าดรอยด์สล็อต (droids slot) หุ่นอวกาศสามารถเคลื่อนย้ายเข้าออกจากช่องนี้ได้โดยอิสระ

คำว่าหุ่นอวากาศเป็นคำเรียกอย่างไม่เป็นทางการโดยนักท่องอวกาศ เริ่มมีใช้ครั้งแรกในยุคสงครามกลางเมืองเจได เพื่อใช้อ้างถึงหุ่นอัตถประโยชน์ชนิดต่างๆ แต่หุ่นอวกาศจริงๆ เพิ่งจะมีผลิตขึ้นในช่วงก่อนสงครามโคลนเมื่อบริษัท อินดัสเทรียล ออโตมาทอน เริ่มสายการผลิตหุ่นอวกาศที่ประสพความสำเร็จอย่างสูง คือรุ่น R1 ถึง R9

 

ท่องสู่เอกภพแห่ง OOP


หุ่นอาร์ทรีซีชาร์พ (R3C#V2) เป็นหุ่นยนต์ขนาดเล็ก หรือหุ่นขนาดตั้งโต๊ะ (desktop droids) หน้าที่หลักคือใช้เพื่อการศึกษาวิชาหุ่นยนต์ศาสตร์ (Robotic science) และประกอบการเรียนวิธีเขียนโปรแกรมแบบวัตถุวิธี (Object Oriented Programming)  ด้วยภาษาซีชาร์พ (C# programming language)

[ชุดที่จำหน่ายไม่รวมเปลือกนอก]

ลักษณะเด่นของหุ่นอาร์ทรีซีชาร์พ (R3C#V2) คือมีขนาดเล็ก ราคาถูก ส่วนวงจรอิเล็กทรอนิกส์ถูกออกแบบไว้อย่างดี มีความเชื่อถือได้สูง ทำจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน มีคุณภาพดี กินพลังงานน้อย สามารถเขียนโปรแกรมควบคุมการทำงานด้วยภาษาซีชาร์พได้โดยตรง และสามรถเขียนโดยใช้หลักการโปรแกรมแบบวัตถุวิธี (OOP) ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ต้องเขียนโปรแกรมด้วยภาษาระดับต่ำใน Microcontroller


ภาษาซีชาร์พที่ใช้เป็นตัวเต็มล่าสุด ทำงานในไมโครซอฟต์ดอตเนตเฟรมเวิรค์ตัวเต็ม (ไม่ใช่ดอตเนตไมโครเฟรมเวิร์ค) ดังนั้นผู้ที่ใช้ภาษาซีชาร์พอยู่แล้วไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งอะไรเพิ่มใหม่ สามารถใช้ Microsoft Visual Studio หรือ C# Visual Studio ที่ใช้งานอยู่ปัจจุบันได้ทันที

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานหุ่นอาร์ทรีซีชาร์พ (R3C#V2) เพื่อเรียนรู้ภาษาซีชาร์พและหลักการโปรแกรมแบบวัตถุวิธี (OOP) สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Microsoft Visual Studio Express หรือ C# Express ได้ฟรีจากเว็บไซต์ของไมโครซอฟต์ เพื่อนำมาใช้กับหุ่นอาร์ทรีซีชาร์พได้โดยตรง หลักการเขียนโปรแกรมที่ท่านจะได้เรียนรู้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานประจำวันได้ ไม่ว่าท่านจะทำงานเกี่ยวข้องกับหุ่นยนต์หรือโปรแกรมประยุกต์ทางธุรกิจ

 

สิ่งที่ท่านจะได้รับเมื่อสั่งซื้อ

****** ชุดคิตราคา 2,999 (ไม่รวมเปลือกนอก)

หรือ

****** ชุดประกอบสำเร็จราคา 3,999 (ไม่รวมเปลือกนอก)

เมื่อท่านสั่งซื้อ ชุดฝึกเพื่อการเรียนรู้ภาษาซีชาร์พและโอโอพี หุ่นยนต์ R3C# (อาร์ทรีซีชาร์พ) ท่านจะได้รับหุ่นยนต์ที่ประกอบสำเร็จรูปแล้ว พร้อมใช้งาน (ไม่รวมเปลือกนอก) หรือได้รับชุดคิตที่มีชิ้นส่วนต่างๆ ดังต่อไปนี้

 

แผ่นวงจรพิมพ์ซึ่งมีอุปกรณ์ต่างๆ ติดตั้งไว้แล้จำนวนหนึ่งชิ้น หรือชิ้นส่วนอุปกรณ์ทั้งหมดเพื่อไปบัดกรีเอง

 

 

 

 

เสารองโลหะเพื่อติดตั้งแผ่นวงจรพิมพ์กับแท่นจำนวนสี่ชิ้น

 

 

หัวต่อสำหรับเชื่อมต่อระหว่างมอเตอร์กับแผ่นวงจรพิมพ์ จำนวนสองชุด

 

หลอดไฟแบบ LED ขนาดและสีต่างๆ ทำหน้าที่ใช้แสดงสถานะการทำงานของหุ่นยนต์

 

 

โครงหุ้มมอเตอร์เพื่อให้สามารถยึดกับแผ่นรองมอเตอร์ได้ จำนวนสองชิ้น

 

 

โครงล้อและล้อยาง หน้ายางกว้าง ดอกยางลึก ทำให้หุ่นยนต์ปีนป่ายพื้นผิวที่ไม่เรียบได้ดี จำนวนสองชุด

 

 

มอเตอร์ดี ใช้แล้วมีความสุข เป็นดีซีมอเตอร์พร้อมชุดเฟืองทดกำลัง 120 ต่อ หนึ่ง ทอร์คดีมีแรงฉุดมาก จำนวนสองชุด

 

 

แผ่นพลาสติกสำหรับติดตั้งมอเตอร์ชิ้นล่างหนึ่งชิ้น

 

 

 

แผ่นพลาสติกสำหรับติดตั้งมอเตอร์ชิ้นบนหนึ่งชิ้น

 

 

 

ตัวต้านทานขนาด 1/4 วัตต์ ค่าต่างๆ หลายขนาด

 

 

 

ตัวเก็บประจุจำนวนหลายรายการ

 

 

 

ไอซีแบบติดตั้งบนพิ้นผิวหนึ่งตัว

 

 

 

 

ไอซีไมโครคอนโทรลเลอร์หนึ่งตัว

 

 

 

ไอซีควบคุมมอเตอร์หนึ่งตัว

 

 

คอนเนคเตอร์ USB หนึ่งชิ้น

 

 

 

ผลึกแร่คริสทัลสำรับสร้างฐานสัญญาณควบคุม

 

 

 

แผ่นดีวีดีบรรจุเอกสารคู่มือและซอฟต์แวร์ต่างๆ เช่นไดร์ฟเวอร์ โปรแกรมตัวอย่าง ซอร์สโค้ดภาษาซีชาร์พ

 

หมายเหตุ:

  • อุปกรณ์บางชิ้นของจริงอาจแตกต่างจากในภาพเล็กน้อย ขึ้นกับการมีของสินค้าในแต่ละล็อต ที่ผู้จัดทำอาจจะแทนที่ด้วยสิ่งที่มีคุณภาพและราคาเสมอกันหรือสูงกว่า
  • เปลือกนอกไม่มีจำหน่าย ท่านอาจประดิษฐขี้นเองได้ตามใจขอบ
  • ชุดฝึกนี้ไม่ต้องใช้ถ่ายไฟฉายหรือแหล่งพลังงานอื่นเพิ่มเติม มันใช้กำลังไฟฟ้าจากพอร์ท USB เท่านั้น

 

แผ่นดีวีดีเอกสารคู่มือและซอฟต์แวร์


หุ่นอาร์ทรีซีชาร์พ (R3C#V2) มาพร้อมกับ แผ่นดีวีดีเอกสารคู่มือและซอต์แวร์ ส่วนคู่มือเป็นเอกสารแบบ pdf บรรจุอยู่ภายในแผ่น DVD ท่านจะพิมพ์ออกมาอ่าน หรืออ่านในคอมพิวเตอร์เหมือน e-book ก็ได้ ซอฟต์แวร์มีทั้งส่วนที่เป็นซอร์สโค้ด เช่น ตัวอย่างโปรแกรม และแบบฝึกหัด ส่วนซอฟต์แวร์ที่เป็นเครื่องมือเช่น ไลบรารี และโปรแกรมวิสชวลซีชาร์พ เอกเพรส

 

ตัวอย่างโปรแกรมหลากหลาย เป็นโปรเจกต์ใน Visual Studio มีซอร์สโค้ด และคำอธิบายวิธีเขียน แนวคิด วิธีทำงานของโปรแกรมโดยละเอียด เป็นคู่มือหนาหลายร้อยหน้า เมื่อท่านศึกษาแล้ว ท่านจะสามารถพัฒนาซอฟต์แวร์ ตามความต้องการของตนเองได้อย่างไม่ยากเย็น

 

สิ่งที่บรรจุอยู่ภายในแผ่นดีวีดีเอกสารคู่มือและซอต์แวร์มีดังนี้

  • เอกสารสอนภาษา C# เบื้องต้น
  • หนังสือคู่มือ (ebook) ให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเช่น หลักการทำงาน ส่วนฮาร์ดแวร์ ส่วนซอฟต์แวร์ วิธีเขียนโค้ดควบคุมแบบวัตถุวิธี (Object Oriented Programming)  ด้วยภาษาซีชาร์พ (C# programming language) วิธีติดตั้งโปรแกรม Microsoft Visual Studio Express หรือ C# Express
  • ไดร์ฟเวอร์
  • ไฟล์สำหรับติดตั้งโปรแกรม Microsoft Visual Studio Express หรือ C# Express
  • โปรแกรมทดสอบ
  • ตัวอย่างโค้ด ซอร์สโค้ด (เป็นโปรเจกต์ในโปรแกรม Microsoft Visual Studio Express หรือ C# Express) สาธิตวิธีเขียนโค้ดเพื่อควบคุมหุ่นอาร์ทรีซีชาร์พ (R3C#V2)