*** ชุดคิตราคาเพียง 2,999 เท่านั้น **** (ราคาไม่รวมกล่อง)

ชุดฝึกเพื่อการเรียนรู้ภาษา C# และหลักการเขียนโปรแกรมแบบ OOP ชุด “คุมบ้านผ่านคอม (เวอร์ชัน 2)” (KUMBAN-V2) เป็นสินค้าอีกตัวหนึ่งที่ขายดี ได้รับความสนใจจากนักทดลอง โปรแกรมเมอร์ นักเรียน นิสิต นักศึกษา และนักประดิษฐ์ ที่ต้องการนำคอมพิวเตอร์มาประยุกต์ใช้เชื่อมต่อเพื่อควบคุมโลกภายนอก และในขณะเดียวกันก็ได้ฝึกฝนภาษา C# และหลักการเขียนโปรแกรมแบบ OOP ไปด้วยในตัว ท่านสามารถนำชุดฝึกเพื่อการเรียนรู้ภาษา C# และหลักการเขียนโปรแกรมแบบ OOP ชุด “คุมบ้านผ่านคอม (เวอร์ชัน 2)” ไปประยุกต์ใช้ได้หลายรูปแบบ อาธิ

 

 

คุมบ้านผ่านเว็บ

ท่านสามารถควบคุมบ้านของท่านได้ในขณะที่ท่านอยู่ทีทำงาน หรือที่ไหนก็ได้ที่มีอินเตอร์เน็ต ควบคุมจากคอมพิวเตอร์แบบ PC, Mac, iPad, iPod ได้ทั้งนั้น โดยใช้ร่วมกับซอฟต์แวร์ LogMeIn Free ที่ใช้งานได้ฟรีไม่จำกัดเวลา ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ LogMeIn Free ที่นี่

 

 

 

คุมบ้านผ่านคอมฯ

รวบอำนาจการควบคุมทุกอย่างไว้บนหน้าจอคอมฯ ของท่าน ควบคุมแสงสว่าง และเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่างในบ้าน จากความสะดวกสบายที่โต๊ะทำงานของท่าน ควบคุมง่ายเพียงลากเมาส์ไปกดไอคอนบนจอภาพ

 

 

ฝากบ้านไว้กับคอมฯ

เมื่อท่านจะจากบ้านไปแรมคืนที่อื่น ท่านอาจนำชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” มาทำให้เหมือนมีคนอยู่บ้าน โจรผู้ร้ายที่แอบซุ่มเฝ้าดูบ้านของท่านจะพบว่า ประเดี๋ยวก็มีการเปิดปิดไฟตามห้องต่างๆ มีวิทยุหรือทีวีเปิด มีเสียงพูดคุยของคนในบ้านอยู่เนืองๆ โจรผู้ร้ายที่ไหนจะกล้าตัดช่องย่องเบา ยกเค้าบ้านที่มีคนพลุกพล่านเช่นนี้ได้เล่า

 

 

เย็นบ้านก่อนถึงบ้าน

เมื่อท่านกลับมาถึงบ้านในวันที่อากาศร้อนจัด คงจะดีไม่น้อยหากพบว่า เครื่องปรับอากาศทำงานล่วงหน้าอยู่แล้วสักพัก กำลังเย็นสบายไม่ได้ร้อนน้องๆ เตาอบ ท่านสามารถนำชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” มาประยุกต์ใช้ควบคุมการเปิดทำงานล่วงหน้าของเครื่องปรับอากาศได้

 

 

คุมแดนรถไฟจำลอง

นักเล่นรถไฟจำลอง มักต้องสร้างเมืองจำลองทั้งเมืองด้วย เพื่อให้รถไฟไม่เหงาหงอย ได้มีสภาพแวดล้อมที่สมศักดิ์สรี ท่านสามารถนำชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” มาประยุกต์ใช้ควบคุมสิ่งต่างๆ ในเมืองรถไฟจำลองได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ที่กั้นรถยนตร์ ไฟฟ้าแสงสว่างตามอาคารบ้าน ช่อง วัด โบสถ์ มัสยิด ควบคุมการทำงานของสิ่งต่างๆ ในสวนสนุก เช่น ม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ เสียงเด็กสนุกสนาน และอุปกรณ์อะไรก็ได้ที่ใช้สวิทช์เปิดปิด

 

 

หุงข้าวให้เรากิน

หุงข้าวกินเองมานานแล้ว วันนี้ถึงเวลาที่จะให้คอมพิวเตอร์หุงข้าวให้เรารับประทานบ้าง ท่านสามารถนำชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” มาประยุกต์ใช้เพื่อการนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น

 

 

ระบบบ้านอัจฉริยะ

ท่านสามารถนำชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” มาประยุกต์ใช้เพื่อควบคุมอุณหภูม ิและการใช้พลังงานให้เกิดความสมดุลย์ได้ไม่ยาก ยกตัวอย่างเช่นให้คอมพิวเตอร์คอยเฝ้าดูอุณหภูมิของห้อง หากร้อนเพราะแดดส่องทางหน้าต่างทิศตะวันตก ให้ปิดม่านกันแสงที่หน้าต่าง และเปิดพัดลมดูดอากาศเย็นจากทิศตะวันออก ถ้าเป็นหน้าร้อนที่ร้อนจัดจนเอาไม่อยู่ก็ให้เปิดเครื่องปรับอากาศได้โดยอัตโนมัติ หากเป็นวันที่อากาศเย็นเครื่องปรับอากาศก็จะไม่เดินเครื่อง การทำเช่นนี้ย่อมช่วยลดค่าไฟได้อย่างมีนัยสำคัญ

 

 

แสงเพลงขนาดใหญ่

ทำไฟวิ่ง ไฟกระพริบ ที่โปรแกรมอย่างซับซ้อน หรือแม้กระทั่งเป็นไปตามแรงกระตุ้นจากเสียงดนตรี ไม่ใช่แค่ LED ดวงเล็ก แต่เป็นดวงไฟขนาดใหญ่อย่างที่ใช้บนเวทีได้สบายๆ ท่านสามารถนำชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” มาประยุกต์ใช้เพื่อการนี้ได้เช่นกัน

 

 

เรียนรู้ออโตเมชัน

ท่านสามารถนำชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” มาประยุกต์ใช้เรียนรู้ทดสอบสร้างเครื่องต้นแบบเครื่องจักร หรือการทำงานผสานกันของเครื่องจักรต่างๆ อย่างสายการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อให้เกิดการทำงานโดยอัตโนมัติ ที่ควบคุมด้วยสมองกล

 

 

เขียนภาษา C# ให้เก่งอย่างสนุก

* ถ่ายทอดสติปัญญาของบท่านลงไปในชุดฝึกนี้ เพื่อให้มันกลายเป็นออโตเมชันอย่างฉลาดด้วยการเขียนโคัดในภาษาซีชาร์ฟ
* ทำงานได้กับภาษา C# ทุกเวอร์ชันจนถึงล่าสุด
* ชิ้นส่วนไม่ซับซ้อน สร้างง่ายด้วยตนเอง!
* เหมาะใช้ฝึกคิดเป็น OOP และเรียนเขียนภาษา C# อย่างยิ่ง!
* มีชุดประกอบสำเร็จ ท่านไม่ต้องบัดกรี
* ใช้ได้กับ Microsoft Visual Studio ได้ทั้งแบบฟรีและเสียเงิน
* ไม่ต้องการแหล่งจ่ายไฟภายนอก
* ไม่ต้องใช้พอร์ทอนุกรมหรือขนาน
* ทำงานได้กับพอร์ท USB โดยตรง
* ทำงานได้กับคอมพิวเตอร์แบบเดสก์ทอปและโนตบุก
* แผ่นวงจรพิมพ์สั่งทำพิเศษโดยเฉพาะ pcb double sided plated through hole
* ควบคุมได้สูงสุด 7 จุดต่อหนึ่งชุด
* ทุกจุดเป็นรีเลย์ขนาดใหญ่ ทนกระแสไหลผ่านได้มากเป็นพิเศษ ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าวัตต์สูงได้

ในกรณีที่ต้องการซื้อเป็นจำนวนมาก เพื่อใช้ในการสอน การฝึกอบรม การส่งเสริมการขาย หรือเป็นของขวัญพิเศษ กรุณาติดต่อสอบถามราคาพิเศษได้ทางอีเมล (ดูรายละเอียดในหน้าติดต่อผู้เขียน)

 

 

ขนาดกระทัดรัด ไม่รกโต๊ะ

ใช้งานได้ดียังไม่พอ ชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” ถูกออกแบบให้มีขนาดกระทัดรัด สวยงามน่าเป็นเจ้าของ อุปกรณ์ทุกชิ้นเลือกแบบสวยๆ ทนทาน คุณภาพดี แบบโหลๆ พังง่าย ทนกระแสต่ำไม่เอามาใช้กันในงานนี้

 

 

รีเลย์ทนกระแสสูงเป็นพิเศษ

นี่เป็นชุดฝึกฯ ที่มีรีเลย์ใหญ่เป็นพิเศษกว่าชุดฝึกใดๆ ในท้องตลาด ท่านจึงสามารถนำไปควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่กินกระแสสูงอย่าง หม้อหุงข้าว หรือเครื่องต้มกาแฟขนาดใหญ่ได้สบาย

 

 

 

ไอซีเซอเฟสเมาท์

หัวใจที่ทำให้ ชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” มีขนาดกระทัดรัด แต่ยังคงประสิทธิภาพสูงคือชิพวงจรรวมขนาดจิ๋ว ที่ติดตั้งไว้บนพื้นผิวของแผ่นวงจรพิมพ์

 

 

 

 

แผ่นวงจรพิมพ์คุณภาพดี

แผ่น PCB สั่งทำพิเศษ double layers plated through hole FR4 1.6mm, HAL ปราศจากสารตะกั่ว 1 oz finished copper

ด้านหน้า

ด้านหลัง

 

 

ใส่กล่องอเนกประสงค์ได้

ผู้เขียนออกแบบแผ่นวงจรพิมพ์ของ ชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” ให้มีขนาดพอดีกับกล่องอเนกประสงค์ ซื้อไปใช้แล้วไม่ต้องกลัดกลุ้มใจว่าจะหากล่องมาใส่ได้ไม่ได้

[ชุดที่จำหน่ายไม่รวมกล่อง]

 

 

ท่องสู่เอกภพแห่ง OOP


ชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” มีหน้าที่หลักคือใช้เพื่อการศึกษาวิชาบ้านอัตโนมัติ (Home Automation) และประกอบการเรียนวิธีเขียนโปรแกรมแบบวัตถุวิธี (Object Oriented Programming)  ด้วยภาษาซีชาร์พ (C# programming language)

ลักษณะเด่นของชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” คือมีขนาดเล็ก ราคาถูก ส่วนวงจรอิเล็กทรอนิกส์ถูกออกแบบไว้อย่างดี มีความเชื่อถือได้สูง ทำจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน มีคุณภาพดี กินพลังงานน้อย สามารถเขียนโปรแกรมควบคุมการทำงานด้วยภาษาซีชาร์พได้โดยตรง และสามรถเขียนโดยใช้หลักการโปรแกรมแบบวัตถุวิธี (OOP) ได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ต้องเขียนโปรแกรมด้วยภาษาระดับต่ำใน Microcontroller


ภาษาซีชาร์พที่ใช้เป็นตัวเต็มล่าสุด ทำงานในไมโครซอฟต์ดอตเนตเฟรมเวิรค์ตัวเต็ม (ไม่ใช่ดอตเนตไมโครเฟรมเวิร์ค) ดังนั้นผู้ที่ใช้ภาษาซีชาร์พอยู่แล้วไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งอะไรเพิ่มใหม่ สามารถใช้ Microsoft Visual Studio หรือ C# Visual Studio ที่ใช้งานอยู่ปัจจุบันได้ทันที

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” เพื่อเรียนรู้ภาษาซีชาร์พและหลักการโปรแกรมแบบวัตถุวิธี (OOP) สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม Microsoft Visual Studio Express หรือ C# Express ได้ฟรีจากเว็บไซต์ของไมโครซอฟต์ เพื่อนำมาใช้กับชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ”ได้โดยตรง หลักการเขียนโปรแกรมที่ท่านจะได้เรียนรู้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานประจำวันได้ ไม่ว่าท่านจะทำงานเกี่ยวข้องกับ home automation หรือโปรแกรมประยุกต์ทางธุรกิจ

 

สิ่งที่ท่านจะได้รับเมื่อสั่งซื้อ

****** ชุดคิตราคา 2,999 (ไม่รวมกล่อง)

หรือ

****** ชุดประกอบสำเร็จราคา 3,999 (ไม่รวมกล่อง)

เมื่อท่านสั่งซื้อ ชุดฝึกเพื่อการเรียนรู้ภาษาซีชาร์พและโอโอพี “คุมบ้านผ่านคอมฯ” ท่านจะได้รับชุดฝึกที่ประกอบสำเร็จรูปแล้ว พร้อมใช้งาน (ไม่รวมเปลือกนอก) หรือได้รับชุดคิตที่มีชิ้นส่วนต่างๆ ดังต่อไปนี้

 

แผ่นวงจรพิมพ์ซึ่งมีอุปกรณ์ต่างๆ ติดตั้งไว้แล้จำนวนหนึ่งชิ้น หรือชิ้นส่วนอุปกรณ์ทั้งหมดเพื่อไปบัดกรีเอง

 

 

 

 

 

 

รีเลย์ขนาด 250V 16A จำนวนเจ็ดตัว

 

 

 

 

Terminal Block แบบสองขั้ว ทนแรงดันและกระแสได้สูง จำนวนเจ็ดตัว

 

 

 

 

หลอดไฟแบบ LED ขนาดและสีต่างๆ ทำหน้าที่ใช้แสดงสถานะการทำงานของชุดฝึกฯ

 

 

 

 

ตัวต้านทานขนาด 1/4 วัตต์ ค่าต่างๆ หลายขนาด

 

 

 

 

ตัวเก็บประจุจำนวนหลายรายการ

 

 

 

 

ไอซีแบบติดตั้งบนพิ้นผิวหนึ่งตัว ทำหน้าที่ควบคุมพอร์ทสื่อสาร แบบ USB

 

 

 

 

 

ไอซีควบคุมมการทำงานของรีเลย์

 

 

 

 

ไมโครคอนโทรลเลอร์ ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของ ชุดฝึกฯ คุมบ้านนี้

 

 

 

คอนเนคเตอร์ USB หนึ่งชิ้น

 

 

 

 

ผลึกแร่คริสทัลสำรับสร้างฐานสัญญาณควบคุม

 

 

 

 

แผ่นดีวีดีบรรจุเอกสารคู่มือและซอฟต์แวร์ต่างๆ เช่นไดร์ฟเวอร์ โปรแกรมตัวอย่าง ซอร์สโค้ดภาษาซีชาร์พ

 

 

 

หมายเหตุ:

  • อุปกรณ์บางชิ้นของจริงอาจแตกต่างจากในภาพเล็กน้อย ขึ้นกับการมีของสินค้าในแต่ละล็อต ที่ผู้จัดทำอาจจะแทนที่ด้วยสิ่งที่มีคุณภาพและราคาเสมอกันหรือสูงกว่า
  • เปลือกนอกคือกล่องอเนกประสงค์ ไม่รวมในชุดคิตนี้
  • ชุดฝึกนี้ไม่ต้องใช้ถ่ายไฟฉายหรือแหล่งพลังงานอื่นเพิ่มเติม มันใช้กำลังไฟฟ้าจากพอร์ท USB เท่านั้น

 

แผ่นดีวีดีเอกสารคู่มือและซอฟต์แวร์


ชุดฝึกเพื่อการเรียนรู้ภาษาซีชาร์พและโอโอพี ชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ” มาพร้อมกับ แผ่นดีวีดีเอกสารคู่มือและซอต์แวร์ ส่วนคู่มือเป็นเอกสารแบบ pdf บรรจุอยู่ภายในแผ่น DVD ท่านจะพิมพ์ออกมาอ่าน หรืออ่านในคอมพิวเตอร์เหมือน e-book ก็ได้ ซอฟต์แวร์มีทั้งส่วนที่เป็นซอร์สโค้ด เช่น ตัวอย่างโปรแกรม และแบบฝึกหัด ส่วนซอฟต์แวร์ที่เป็นเครื่องมือเช่น ไลบรารี และโปรแกรมวิสชวลซีชาร์พ เอกเพรส

 

ตัวอย่างโปรแกรมหลากหลาย เป็นโปรเจกต์ใน Visual Studio มีซอร์สโค้ด และคำอธิบายวิธีเขียน แนวคิด วิธีทำงานของโปรแกรมโดยละเอียด เป็นคู่มือหนาหลายร้อยหน้า เมื่อท่านศึกษาแล้ว ท่านจะสามารถพัฒนาซอฟต์แวร์ ตามความต้องการของตนเองได้อย่างไม่ยากเย็น

 

สิ่งที่บรรจุอยู่ภายในแผ่นดีวีดีเอกสารคู่มือ และซอต์แวร์มีดังนี้

  • เอกสารสอนภาษา C# เบื้องต้น
  • หนังสือคู่มือ (ebook) ให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเช่น หลักการทำงาน ส่วนฮาร์ดแวร์ ส่วนซอฟต์แวร์ วิธีเขียนโค้ดควบคุมแบบวัตถุวิธี (Object Oriented Programming)  ด้วยภาษาซีชาร์พ (C# programming language) วิธีติดตั้งโปรแกรม Microsoft Visual Studio Express หรือ C# Express
  • ไดร์ฟเวอร์
  • ไฟล์สำหรับติดตั้งโปรแกรม Microsoft Visual Studio Express หรือ C# Express
  • โปรแกรมทดสอบ
  • ตัวอย่างโค้ด ซอร์สโค้ด (เป็นโปรเจกต์ในโปรแกรม Microsoft Visual Studio Express หรือ C# Express) สาธิตวิธีเขียนโค้ด เพื่อควบคุมชุดฝึกเพื่อการเรียนรู้ภาษาซีชาร์พ และโอโอพี ชุดฝึกฯ “คุมบ้านผ่านคอมฯ”